Kích thước menu

Thực đơn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng và đẳng cấp của một nhà hàng. Nhưng bạn có biết menu là gì không? Kích thước menu tiêu chuẩn là bao nhiêu? Để đặt in menu nhà hàng đẹp, hấp dẫn hãy cùng chúng tôi biết kích thước menu đẹp chuẩn qua nội dung bài viết dưới đây.

Menu là gì?

Menu còn được gọi là menu. Menu được sử dụng chủ yếu trong các quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Thực đơn thông thường sẽ có hình ảnh các món ăn và giá cả để khách hàng lựa chọn. Thực đơn là một yếu tố thiết yếu của nhà hàng, quán ăn … và thực đơn càng tinh tế – và độc đáo, thực khách sẽ càng chú ý và thúc đẩy họ chọn món nhiều hơn.

Tại sao kích thước menu lại quan trọng?

Nhiều khách hàng cho rằng cuốn menu nhà hàng đẹp là do thiết kế menu hay chất liệu in ấn, kích thước cuốn menu nhà hàng không quan trọng.

Khi khách hàng đến nhà hàng của bạn lần đầu tiên, thực đơn của một nhà hàng bắt mắt sẽ ghi điểm đầu tiên trong tâm trí họ. Kích thước thực đơn thu hút sự chú ý của thực khách phải đáp ứng các tiêu chuẩn: hình ảnh đẹp, bắt mắt, sắc nét, sống động và có tính thẩm mỹ, được thiết kế với đặc trưng riêng của nhà hàng mà bạn đang nhắm đến. .

Các dạng kích thước menu thông thường

Chọn kích thước menu thích hợp nhất. Đầu tiên, bạn nên biết sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn làm menu. Phí hoặc thông tin được liệt kê trên menu. Chỉ khi đó, kích thước chính xác mới có thể được xác định. Hiện tại, có một số kích thước phổ biến, chẳng hạn như:

Menu khổ A3

Kích thước của menu này là khoảng 42 x 29,7 cm. Loại menu này được sử dụng hầu hết trong các quán cà phê, quán cà phê, quán trà sữa. Thiết kế menu khổ A3 luôn gây ấn tượng mạnh với khách hàng khi bước vào cửa hàng. Ngoài dịch vụ tốt, menu có thể được trang trí thành một bức tranh đẹp và hài hòa.

Kích thước menu A4

Đối với loại menu này, kích thước thường là 21cm x 29,7cm. Hầu hết các thực đơn thường được đặt trong nhà hàng hoặc căng tin. Có khung dọc bên ngoài tạo điểm nhấn và sự chú ý dễ dàng hơn.

Kích thước menu A5

Menu dạng này thường có kích thước 14,85cm x 21cm. Thông thường các trung tâm anh ngữ hay ngân hàng chủ yếu sử dụng menu này trước quầy thông tin. Menu đơn giản với ít thông tin để dễ xem.

Các kích thước menu đặc biệt

Sự khác biệt là yếu tố hấp dẫn và được đánh giá cao nhất trong cuộc sống. Kích thước menu nhà hàng cũng không ngoại lệ. Kích thước kỳ lạ, hiếm khi được sử dụng tạo ấn tượng tốt hơn so với kích thước menu tiêu chuẩn.

Trong trường hợp kích thước menu đặc biệt, thường có hai lựa chọn:

  • Thu nhỏ kích thước menu: tức là 1 trong số 2 kích thước (ngang hoặc dọc), hoặc thậm chí 2 kích thước. Vì vậy giá in menu vẫn giữ nguyên khổ A4 mà bạn vẫn có một cuốn menu đặc biệt. Kích thước hình thu nhỏ cho menu thường là: 18 x 29,7 cm, 16 x 29,7 cm và 16 x 25 cm.
  • Tăng kích thước menu: Tăng kích thước menu thường tốn nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, bạn dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng để họ nhớ đến thương hiệu của bạn. Do đó, nhiều nhà hàng sang trọng chọn in menu khổ dài dù giá thành cao hơn. Kích thước thông thường của menu này là: 21x35cm, 21x40cm, 20x32cm, 18x32cm, 18x35cm.
  • Menu dạng vuông: Một hình vuông rất đặc biệt có bốn cạnh bằng nhau. Menu vuông chắc chắn sẽ tạo ra kết quả tốt hơn và ấn tượng hơn menu hình chữ nhật thông thường. Menu vuông thường nhỏ, đẹp, nhẹ và dễ cầm nắm. Kích thước menu vuông lý tưởng thường là 21x21cm và 18x18cm.
  • Menu kích thước ngang: Menu ngang không phải là một loại menu mới. Tuy nhiên, đó cũng là một cách để tạo điểm nhấn mà vẫn giữ được kích thước tuyệt đối của chiếc kệ. Kích thước menu ngang: 29,7 x 21cm (chỉ cần lật ngược menu thông thường).

Trên đây là một số kích thước menu phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo nhé.

Related Posts