Khi mở nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán bar, quán cafe, thiết kế menu là một phần không thể thiếu… Menu đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp tạo ấn tượng và thể hiện đẳng cấp của một cơ sở kinh doanh. kinh doanh ăn uống của bạn

Trong thiết kế quán cafe, tâm điểm của giao diện phụ thuộc vào bảng hiệu, nội thất và menu. Thiết kế menu quán cafe đẹp thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với khách hàng và giúp nhận diện thương hiệu quán cafe của bạn tốt hơn.

Menu cà phê là gì?

Thực đơn được hiểu đơn giản là bản tổng hợp tất cả các món ăn, đồ uống, sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Thông thường, mỗi thẻ menu sẽ bao gồm: tên dịch vụ, hình ảnh minh họa, giá cả để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Một thực đơn được thiết kế đẹp và độc đáo sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn và tạo cảm hứng cho nhiều món ăn hơn để lựa chọn.

Cách thiết kế menu cà phê

Xác định thực đơn của nhà hàng

Thực đơn chính là thực đơn, và có thể rất khó để thiết kế thực đơn nếu bạn chưa quyết định món ăn và đồ uống có trong thực đơn của nhà hàng. Vì vậy, trước tiên hãy xác định xem quán cà phê của bạn sẽ bán gì.

Một quán cà phê dù truyền thống hay hiện đại cũng phải có những đồ ăn thức uống cơ bản cần thiết sau:

Cà phê: Tất nhiên một quán cà phê phải có loại cà phê này. Tuy nhiên, cà phê có rất nhiều loại, và tùy theo khẩu vị mà mỗi thực khách đến quán sẽ có sở thích uống riêng. Vì vậy, chúng ta hãy trao đổi đầy đủ tất cả các hương vị cà phê được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay như: cà phê đen, cà phê sữa, cappuccino, latte, mocha, espresso, v.v.

Trong quán cà phê của bạn, bạn cũng cần cập nhật thức uống cà phê theo xu hướng thị trường. Vì vậy, hãy luôn làm mới hương vị cà phê của bạn để trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Đừng quên pha chế và kết hợp các loại đồ uống khác như: nước ép, sinh tố trái cây, nước đá, cacao nóng,… Đây cũng là thức uống phổ biến ở quán.

Đồ uống làm từ trà: Dù nóng hay lạnh, nó cũng nên có trong thực đơn của bạn. Các loại trà được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến như: Trà đào sả cam, trà táo bạc hà, trà chanh, trà quất…

Đồ ăn nhẹ: Quán cà phê không thể thiếu đồ ăn nhẹ như bánh ngọt và hoa hướng dương.

Bố cục thiết kế menu coffee hợp lý

Đừng bao giờ liệt kê một danh sách dài những thức uống không tuân theo quy tắc. Với menu quán cà phê “dài lê thê”, khách hàng mất nhiều thời gian lựa chọn. Nó cũng mang đến cho khách hàng trải nghiệm không tốt với nhà hàng của bạn. Do đó, một thực đơn tuyệt vời cũng rất quan trọng!

Việc đầu tiên cần làm khi thiết kế bố cục menu quán cafe là phân chia thức uống thành từng loại hợp lý. Có thể chia ra các loại lớn như cà phê, trà sữa, đá xay, đồ ăn vặt. Trong khu cà phê sẽ có cà phê đen, cà phê bạc, cà phê xay, cốt dừa và các loại thức uống từ cà phê khác. Việc phân chia món rõ ràng, hợp lý sẽ giúp khách hàng lựa chọn đồ uống một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tạo ấn tượng cho menu cafe

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Càng khiến họ thích thú hơn khi thực đơn là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để làm được điều này, bạn thực sự phải bỏ công sức và chất xám để thiết kế menu quán cafe. Menu không chỉ là nơi thông tin đồ uống mà còn là bộ mặt của quán cafe.

Kết cấu tất nhiên là một yếu tố không thể thiếu trong việc tạo ra một menu cà phê tuyệt vời. Đừng lạm dụng quá nhiều họa tiết để làm cho menu trở nên lộn xộn và không rõ ràng. Hãy nhớ rằng các yếu tố quan trọng nhất trên menu là tên sản phẩm và giá cả. Bạn nên chọn những mẫu đơn giản và phù hợp để tổng thể menu hài hòa nhất có thể. Nếu bạn không sử dụng họa tiết, hãy nhớ kết hợp màu sắc thật tốt để làm cho menu bớt nhàm chán.

Các loại thiết kế menu cà phê

Menu một trang

In menu 1 bìa cứng là loại menu phổ biến nhất hiện nay. Điều này sẽ giúp liệt kê tất cả đồ uống và thức ăn trong cửa hàng. Thực khách chỉ cần nhìn từ trên xuống, việc lựa chọn món ăn sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, menu này cũng khá tiết kiệm, có thể thay đổi nội dung trong bảng menu, thêm / xóa đồ uống mới hoặc thay đổi giá sản phẩm. Nhược điểm là khó có thể gây căng thẳng đâu là đồ uống ngon nhất ở quầy bar. Với số lượng thiết kế hạn chế, thật khó để đưa ra cho bạn một thiết kế độc đáo.

Menu dạng quyển 

Một cuốn menu in cung cấp tất cả đồ uống và thức ăn được phục vụ trong nhà hàng. Nhưng lợi ích lớn hơn là có diện tích rộng rãi để cửa hàng phân chia nhóm đồ ăn thức uống phù hợp. Điều này sẽ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng và cũng có nhiều không gian hơn để chèn hình ảnh minh họa. Tuy nhiên, giá thành của cuốn menu tương đối đắt.

Menu dạng bảng 

Menu để bàn thường thấy ở các quán bar, quán trà sữa, cafe sang trọng. Bảng menu này cũng phản ánh sự chuyên nghiệp và cam kết của nhà hàng.

Các mẫu thiết kế menu coffee