Bạn đang có ý định mở quán ăn vặt, quán bún ốc, quán trà sữa chả cá,…? Thiết kế menu quán ăn nhanh đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự thèm ăn của khách hàng. Việc thiết kế menu quán ăn vặt phù hợp với đối tượng và mang lại hiệu quả cho nhà hàng là điều vô cùng quan trọng.

Lợi ích của việc thiết kế menu quán ăn vặt

Sau cùng, chúng ta có thể thấy một số chức năng quan trọng khi thiết kế menu như sau:

Tạo sự thuận tiện cho thực khách

Đó là giúp thực khách gói gọn các món ăn nhẹ của nhà hàng, sau đó chọn món phù hợp với nhu cầu (giá cả, khẩu vị) từ “vô số” món hấp dẫn trong thực đơn. Giúp thực khách và nhà hàng của bạn tiết kiệm thời gian gọi món.

Cung cấp đồ ăn ở nhà hàng

Thiết kế menu quán ăn nhanh giúp thực khách hiểu được phong cách nấu nướng của quán và đặc điểm chế biến món ăn của quán. Đây là hiệu ứng chung của hầu hết các menu nhà hàng. Điều này được thể hiện rất rõ qua hình ảnh bát đĩa, cách bài trí món ăn trên thực đơn.

Gây ấn tượng với khách hàng của bạn

Khách hàng chủ yếu của các quán ăn vặt thường là giới trẻ, sinh viên và đôi khi là dân văn phòng. Vì vậy, yêu cầu đối với menu là phải gây ấn tượng với thực khách, tức là phải đánh trúng tâm lý của khách hàng.

Vì vậy, thông thường, thực đơn quán ăn nhanh có xu hướng lựa chọn phong cách hiện đại, trẻ trung với màu sắc tươi tắn và đôi khi rất “nữ tính”.

Các loại thực đơn quán ăn nhanh phổ biến

Thiết kế menu quán ăn vặt được thiết kế trên một mặt phẳng gồm 2 mặt. Nó thường được làm bằng bìa cứng hoặc PVC. Ngoài ra, nó được bao phủ bởi bàn Formex.

Menu bìa cứng

Đây là dòng sản phẩm phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó được sử dụng ở nhiều cửa hàng lớn nhỏ khác nhau chứ không riêng gì các quán ăn nhanh. Vì tính phổ biến và dễ sử dụng của nó.

Menu làm bằng nhựa PVC

PVC là vật liệu rất cứng, chống thấm nước 100% và rất dễ lau chùi khi bị bám bẩn. Nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong thiết kế menu quán ăn nhanh và trà sữa.

Hướng dẫn thiết kế menu đồ ăn nhanh

Màu sắc

Khi thiết kế menu quán ăn nhanh, bạn cần khéo léo lựa chọn màu sắc phù hợp để tăng cảm giác ngon miệng của thực khách và kích thích vị giác của thực khách:

Màu đỏ: Màu đỏ hấp dẫn và bắt mắt tạo cảm giác “ngon miệng” và là màu nên có trong các thiết kế menu quán ăn nhanh. Màu này cũng có thể được sử dụng để trang trí nội thất của nhà hàng và cửa hàng.

Màu vàng: Trong khi màu đỏ tạo cảm giác “thèm ăn” thì màu vàng làm tăng cảm giác đói. Hai màu có thể dễ dàng kết hợp thành màu menu và bộ đồ ăn.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tượng trưng cho màu của các loại rau, củ. Trong thiết kế menu nhà hàng, màu xanh lá cây tượng trưng cho sức khỏe của con người. Đó là lý do tại sao màu này nên được thêm vào đĩa và menu để tạo cảm giác thích thú hơn cho khách hàng.

Màu trắng: Màu này khiến thực khách “quên” mất khẩu phần ăn và lượng calo của mình. Màu sắc làm tăng hương vị và khiến khách hàng tò mò về món ăn bất kể giá trị dinh dưỡng.

Tạo điểm nhấn mạnh mẽ

Hầu hết khách của bạn là thanh thiếu niên. Ngoài đồ ăn thức uống ngon, họ còn yêu thích những cửa hàng có thiết kế menu đồ ăn nhẹ độc đáo và sáng tạo, bắt mắt. Màu sắc trang trí cần tươi sáng, sặc sỡ và bắt mắt.

Tránh các màu phấn hoặc màu đơn sắc. Tạo không gian để khách có thể ở thoải mái. Bạn cần tạo cho mình một phong cách riêng để gây ấn tượng với khách hàng và biến họ thành khách hàng thân thiết.

Sử dụng hình ảnh đẹp, ngon mắt

Đối với thiết kế menu quán ăn nhanh, việc chụp ảnh món ăn có thể đóng một vai trò tích cực hay không phụ thuộc phần lớn vào đặc điểm của nhà hàng. Việc ghép từng ảnh với tên của từng món ăn sẽ nâng cao chất lượng của thực đơn. Mặt khác, các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm của họ rằng một bức ảnh trên mỗi trang có thể tăng doanh số bán thực đơn lên tới 30%.

Tuy nhiên, các giả định trên thường áp dụng cho các nhà hàng cao cấp. Khi lập kế hoạch thiết kế menu quán ăn nhanh của mình, bạn cần đặt giá để khách hàng có thể xác định họ sẽ phải trả bao nhiêu.

Mẫu thiết kế menu quán ăn vặt