Thiết kế Menu Nhà hàng – Listing Online.

Thiết kế menu quán nhậu

Kinh doanh quán bar là một lĩnh vực kinh doanh rất thú vị, với nhiều doanh nghiệp thành công và nhiều doanh nghiệp thất bại. Đây là một hình thức kinh doanh khó, cần phải nghiên cứu sâu về thị trường và nhu cầu của khách hàng. Một trong những yếu tố giúp tăng tính cạnh tranh chính là menu quầy bar. Làm thế nào để nó trở nên khác biệt và thu hút khách hàng? Câu trả lời là dịch vụ thiết kế menu quán nhậu từ Emenu.vn

Menu quán nhậu là gì?

Menu quán nhậu là thực đơn riêng biệt dành cho quán nhậu. Khác với các loại menu nhà hàng, tập trung chủ yếu vào các món ăn chính thì menu quán nhậu lại là các món ăn “chơi”, và thức uống là rượu và bia. Hầu hết, thiết kế menu quán nhậu bình dân không sử dụng quá nhiều hình ảnh và chủ yếu ghi tên các món ăn và thức uống cùng giá thành của chúng.

Các loại menu quán nhậu

  • Menu quán nhậu vỉa hè
  • Menu quán nhậu bia

Mỗi loại lại có một phong cách thiết kế và đặc điểm riêng.

Tại sao phải làm menu quán nhậu?

  • Hình ảnh menu bắt mắt, cách sắp xếp menu phong phú giúp khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của nhà hàng.
  • Một cuốn menu được thiết kế theo bộ nhận diện thương hiệu của nhà hàng sẽ làm tăng độ nhận biết của khách hàng. Giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu cho những bữa ăn tiếp theo.

Kích thước menu quán nhậu

Qua nhiều cuộc khảo sát và thống kê, kích thước menu tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất là khổ A4 (21х29,7cm) và A3 (29,7х42cm). Kích thước này sẽ giúp tiết kiệm chi phí khi in. Ngoài ra, menu có kích thước này cầm rất tiện lợi, có nhiều khoảng trống để biết được thông tin nội dung trên menu.

Các kích thước menu quán nhậu đặc biệt

  • Giảm kích thước menu: Giảm kích thước của 1 hoặc 2 menu dọc hoặc rộng. Vào thời điểm đó, chi phí thiết kế kích thước menu quán nhậu để bàn vẫn là khổ A4, tuy nhiên vẫn có loại menu đặc biệt. Kích thước của loại này thường vào khoảng 16 x 29,7cm, 18 x 29,7cm và 16 x 25cm.
  • Tăng kích thước menu: Tăng kích thước menu sẽ tốn nhiều tiền hơn. Thông thường, các nhà hàng sang trọng lựa chọn thực đơn dài. Nhiều món ăn được trưng bày và có chỗ cho hình ảnh logo thương hiệu. Kích thước thường tăng lên 21 x 35cm, 20 x 32cm, 18 x 35cm, 21 x 40cm, 18 x 32cm.

Cách thiết kế menu quán nhậu

Xác định phong cách thiết kế của menu

Bước đầu tiên trước khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng hay thiết kế menu nhà hàng, các chủ nhà hàng cần ưu tiên chọn phong cách nấu chính của nhà hàng. Lựa chọn phong cách đầu bếp giúp sự phát triển của nhà hàng luôn trong khuôn khổ, và dù có thay đổi thì phong cách và điểm nổi bật của nhà hàng vẫn được giữ nguyên.

Sử dụng một tông màu chủ đạo 

Bên cạnh món ăn, để có một menu bar ấn tượng, bạn cần đầu tư nhiều hơn vào thiết kế. Hãy chọn màu thực đơn giống với màu logo của nhà hàng hoặc ưu tiên màu đỏ vì nó có khả năng kích thích tuyến yên, tăng nhịp tim, tăng nhịp thở. Phản ứng bản năng của cơ thể khi tiếp xúc với màu đỏ khiến một người trở nên mạnh mẽ, hung hăng và phấn khích. Tuy nhiên, đừng sử dụng quá nhiều có thể gây cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, bạn có thể chọn phông nền trắng với dòng chữ đen đơn giản để thêm một số hình ảnh thực tế của các món ăn. Theo thống kê, những món ăn có hình ảnh có xu hướng được đặt hàng nhiều hơn vì nó kích thích người thưởng thức bằng những hình ảnh hấp dẫn.

Việc chọn màu sơn cho menu quầy bar tầm trung cần phải tương thích với phong cách của bạn. Lựa chọn tông màu sáng, rõ ràng để bố cục tổng quan hài hòa giúp người mua hàng dễ dàng xem và chọn món.

Thực đơn phong phú nhưng cần món chính

Quán bây giờ có rất nhiều loại, có quán chỉ chuyên về dê, chuyên về thịt nướng, nhưng cũng có quán bán đồng thời nhiều loại khác nhau, để thực khách có nhiều sự lựa chọn. Mỗi hình thức kinh doanh đều có những ưu nhược điểm riêng.

Nếu nhà hàng của bạn chỉ tập trung vào một sản phẩm, bạn nên cân nhắc một số phương pháp nấu ăn khác nhau như hấp, chiên, nướng hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác để khách hàng không cảm thấy nhàm chán.

Nhưng, dù thế nào đi nữa, mỗi nhà hàng nên có một món ăn đặc biệt hoặc “món ăn ngược” để khách hàng ghi nhớ. Khách hàng có xu hướng chọn món ăn ở trang đầu tiên, vì vậy “món xúc xích” nên xuất hiện ở trang đầu tiên của menu quán, để khách hàng có thể nhìn thấy và chọn ngay khi mở quán.

Web thiết kế menu miễn phí

Hiện nay có rất nhiều App thiết kế menu miễn phí được nhiều người ưa chuộng bao gồm:

  • Thiết kế menu Canva
  • Thiết kế menu Poster My Wall
  • Thiết kế menu Fotor

Nhờ những ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng tự thiết kế menu theo ý thích của mình. Hay có thể download mẫu menu quán nhậu đẹp từ những mẫu có sẵn trên phần mềm này.

Bảng giá thiết kế Menu

Basic

300.000

/trang
Plus

600.000

/trang
VIP

Liên hệ

/Trang

Mẫu thiết kế menu quán nhậu

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tầm quan trọng của việc thiết kế menu quán nhậu. Mong rằng những chia sẻ này có thể hữu ích đối với các bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế menu quán cà phê, trà sữa, spa,… thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi nhé.