Thiết kế Menu Nhà hàng – Listing Online.

Thiết kế menu trà sữa

Hiện nay các quán trà sữa mọc lên ngày càng nhiều. Để kinh doanh có lãi, thu hút được lượng lớn khách hàng, bạn cần đảm bảo nhiều yếu tố. Một trong số đó là thiết kế menu trà sữa ấn tượng, rõ ràng để tạo điều kiện cho khách hàng lựa chọn đồ uống của mình.

Menu trà sữa là gì?

Menu nói chung, đặc biệt là menu trà sữa được hiểu là danh sách các món ăn trong quán, nhà hàng. Đối với một quán trà sữa, đó là danh sách đồ uống kèm theo giá cả. Thực đơn không chỉ giúp khách gọi món dễ dàng mà còn thể hiện phong cách riêng của nhà hàng.

Có thể thấy, menu được sử dụng để gây sự chú ý và thể hiện sự chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, một menu được thiết kế đẹp, rõ ràng sẽ giúp người pha chế có được những thông tin hữu ích. Từ đó, chúng tôi sẽ chế biến ra những thức uống thơm ngon và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất có thể. Ngoài ra menu trà sữa còn hỗ trợ chủ quán nắm bắt được tình hình kinh doanh. Đây sẽ là cơ sở hữu ích để nghiên cứu nhu cầu và mức độ hài lòng của khách hàng.

Tại sao bạn cần thiết kế menu trà sữa?

Mỗi chủ quán đều có những lý do riêng khi muốn thiết kế menu trà sữa  đơn giản hay thiết kế cho thật tinh tế. Trên thực tế, menu không chỉ là một danh sách đồ uống để gọi. Nó được coi là một trong những tài sản của cửa hàng.

Menu càng sáng tạo, ấn tượng thì càng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Khi đã có ấn tượng về nhà hàng, khách hàng cũng sẽ có thiện cảm để quay lại lần sau. Với những quán trà sữa theo xu hướng cute, dễ thương thì nên thiết kế menu trà sữa dễ thương để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, thiết kế menu còn giúp chủ nhà hàng quản lý tốt hơn các hoạt động kinh doanh. Từ menu, bạn có thể thấy đồ uống nào được khách hàng ưa chuộng hơn. Từ đó định hướng kinh doanh phù hợp với thị hiếu của khách hàng sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Hướng Dẫn Thiết Kế Menu Trà Sữa

Bước 1: Chuẩn bị nội dung

Đầu tiên, nếu bạn muốn thiết kế menu trà sữa online cho riêng mình, hãy soạn thảo nội dung chi tiết. Những điều cần tránh khi viết nội dung:

Những lỗi chính tả, đặc biệt với nội dung tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung … nhưng bạn nên kiểm tra kỹ. Sẽ rất xấu hổ nếu có một lỗi chính tả. Tốt hơn hết bạn nên kết hợp nội dung thành file excel hoặc file word. Nó dễ tìm, dễ nhập lại và có một trình kiểm tra chính tả tuyệt vời. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tổng hợp mẫu menu trà sữa đẹp file word hơn.

Bước 2: Chuẩn bị hình ảnh

Hình ảnh là linh hồn của menu, không ai có thể phủ nhận điều đó. Ngoại trừ một số kiểu menu kiểu phương Tây thích menu toàn văn, nhiều menu khác yêu cầu hình ảnh. Hình ảnh mang giá trị thẩm mỹ cao, chất liệu thiết kế menu trà sữa mang giá trị thẩm mỹ cao.

Hình ảnh đồ uống trong menu phải chân thực như ly nước thực tế. Màu sắc trong hình tươi sáng và rực rỡ. Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn một vài hình ảnh tiêu biểu. Đừng đưa quá nhiều hình ảnh vào menu sẽ làm rối mắt người xem.

Bước 3: Tìm đúng mẫu menu

Có rất nhiều mẫu file thiết kế menu trà sữa mà bạn có thể tải xuống và chỉnh sửa bằng Photoshop hoặc Illustrator. Đây là thiết kế menu nhanh nhất.

Các kích thước khi thiết kế menu trà sữa đẹp. Ít ai biết rằng sự hài lòng của khách hàng đối với nhà hàng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi kích thước của thực đơn. Bạn nên chọn thiết kế menu trà sữa vừa tay. Đừng làm cho menu quá lớn để xem.

Ngược lại, thực đơn quá nhỏ có thể khiến nhà hàng “mất điểm” trong mắt khách hàng khi bị cho là thiếu chuyên nghiệp.

Bước 4: Ráp nội dung và hình ảnh vào bảng mẫu

Khi khung menu đã sẵn sàng, bạn tiến hành ráp các hình ảnh và nội dung đã chuẩn bị ở bước 1 và bước 2. Tốt nhất nên nhóm nội dung để dễ xem. Đây là một trong những cách thiết kế menu khoa học.

Bước 5: Xuất file thiết kế để in menu

Sau bước 4, chúng ta phải tiến hành xuất file in. Nhiều bạn nghĩ chỉ cần lưu file và gửi đến máy in là được. Nhưng thực ra công việc không đơn giản như vậy. Bạn cứ lưu file và gửi đi, có thể máy in sẽ gọi điện định kỳ cho bạn để gửi cái này, cái kia.

Cách thiết kế menu trà sữa online

Thiết kế menu trà sữa online miễn phí với Canva

Canva là một trang web thiết kế menu miễn phí tốt nhất hiện nay, một trang chuyên hỗ trợ thiết kế trực tuyến, với các hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa hữu ích giúp bạn thiết kế menu theo cách chuyên nghiệp nhất có thể, từ hình ảnh, ảnh món ăn, mô tả vui nhộn chỉ trong vài phút.

Bên cạnh đó còn rất nhiều app thiết kế menu đẹp mà bạn có thể tham khảo như Poster My Wall, Uplevo,…

Thiết kế menu trà sữa bằng Powerpoint

Một công cụ khá quen thuộc là Powerpoint có thể tạo menu trực tuyến chuyên nghiệp mà ít ai ngờ tới. Công cụ này được tích hợp sẵn trong Microsoft Office khi bạn cài đặt nó trên máy tính của mình. Powerpoint không chỉ tập trung vào trình chiếu, làm slide thuyết trình mà còn là công cụ thiết kế rất hiệu quả, nhanh chóng và miễn phí.

Thiết kế menu trực tuyến bằng Powerpoint rất dễ dàng. Bạn thêm hình nền, hình dạng và văn bản để tạo khung cơ bản của menu. Powerpoint cũng cho phép thêm ảnh và cắt (xén) ảnh rất nhanh chóng và dễ dàng.

Bảng giá thiết kế Menu Trà sữa

Basic

300.000

/trang
Plus

600.000

/trang
VIP

Liên hệ

/Trang

Mẫu thiết kế menu trà sữa

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc thiết kế menu trà sữa sao cho thật ấn tượng, hy vọng có thể hữu ích đối với các bạn. Ngoài ra nếu các bạn còn có nhu cầu thiết kế menu spa, menu quán ăn vặt,… thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhé.